Thanh Hóa chi gần 10 tỷ đồng đối phó với dịch sốt xuất huyết

Với tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn Thanh Hóa, mới đây UBND tỉnh Thanh Hóa đã quyết định đã phê duyệt số tiền gần 10 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch.

Đối phó dịch sốt xuất huyết Thanh Hóa chi gần 10 tỷ đồng

Ngày 13/9, thông tin từ UBND tỉnh Thanh Hóa cho hay, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ký quyết định số 3395/QĐ-UBND về việc phê duyệt kinh phí để phòng chống dịch sốt xuất huyết năm 2017.

Theo đó tổng mức kinh phí dự toán hỗ trợ cho các đơn vị để thực hiện là hơn 9,9 tỷ đồng, kinh phí này được lấy từ nguồn dự phòng ngân sách tỉnh Thanh Hóa năm 2017.

Trong đó, hỗ trợ kinh phí tập huấn, truyền thông, điều tra, giám sát và xử lý ổ dịch là hơn 1,2 tỷ đồng; hóa chất, vật tư phục vụ công tác phòng chống dịch hơn 2,2 tỷ đồng; trang thiết bị y tế phục vụ phòng chống dịch là hơn 6,3 tỷ đồng.

Theo báo cáo của ngành y tế, tính đến ngày 07/9/2017 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa ghi nhận có 1.828 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó số ca bệnh ngoại lai từ ngoài tỉnh về điều trị là 1.395 trường hợp.

Hiện có tổng cộng 4 ổ dịch được phát hiện và khoanh vùng gồm xã Hải Bình và Hải Thanh (Tĩnh Gia); Thành Tâm (Thạch Thành) và Hoằng Thanh (Hoằng Hóa).

Trước đó, ngày 8/9, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng, chống sốt xuất huyết tại Thanh Hóa.

Đoàn công tác đã đến kiểm tra tình hình dịch và công tác phòng, chống dịch SXH tại ổ dịch xã Hoằng Thanh (Hoằng Hóa) và công tác điều trị bệnh nhân sốt xuất huyết tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Tại các nơi đến kiểm tra, đoàn công tác ghi nhận nỗ lực của ngành y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh và các cấp chính quyền huyện Hoằng Hóa trong việc tổ chức điều trị bệnh nhân và bao vây, khống chế ổ dịch sốt xuất huyết.

(Theo Hồng Nhung / Tạp chí môi trường và cuộc sống)